[ Không phải ai cũng biết] 10+ Lợi ích của việc làm tình dục

Lợi ích của việc làm tình dục là gì? Tình dục có lợi ích như thế nào? Liệu làm tình dục có tốt không?… Là thắc mắc của không ít cặp đôi. Và cũng là nội dung chính của bài viết dưới đây. Hãy theo dõi và cùng chúng tôi tìm hiểu nhế!

Bởi tình dục không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Cuộc sống tình dục lành mạnh có thể làm cho bạn cảm thấy có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với sức khỏe của bạn.

Lợi ích sức quan hệ tình dục
Quan hệ tình dục sẽ giúp bạn có đời sống khỏe mạnh hơn (Ảnh minh họa)

1 – Giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh

Những người có quan hệ tình dục có mức độ cao hơn thì sẽ có khả năng chống lại những dạng virus gây bệnh hơn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania phát hiện ra rằng những sinh viên đại học quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có mức kháng thể nhất định cao hơn so với những sinh viên ít quan hệ tình dục.

Bạn vẫn nên làm tất cả những việc khác để làm cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh hơn chẳng hạn như:

  • Ăn đúng cách.
  • Lối sống tích cực.
  • Ngủ đủ.
  • Tiêm chủng kịp thời.
  • Sử dụng bao cao su nếu bạn cảm thấy không an toàn trong quan hệ.

2 – Tăng cường ham muốn tình dục của bạn

Theo cô Lauren Strerich, MD (cô là một trợ lý giáo sư lâm sàng về sản phụ khoa tại Đại học Y khoa Tây Bắc Đại học F Fbergberg ở Chicago.) nói rằng: Khát khao một đời sống tình dục sinh động hơn? Quan hệ tình dục sẽ làm cho tình dục tốt hơn và sẽ cải thiện ham muốn tình dục của bạn

Đối với phụ nữ, quan hệ tình dục giúp bôi trơn âm đạo, lưu lượng máu và độ đàn hồi, cô Lauren Strerich, MD nói thêm, tất cả những điều đó làm cho tình dục cảm thấy tốt hơn và giúp bạn thèm muốn nó nhiều hơn.

3 – Cải thiện kiểm soát bàng quang của phụ nữ

Khung xương chậu mạnh mẽ rất quan trọng để tránh việc mất kiểm soát, đó là điều sẽ ảnh hưởng đến khoảng 30% phụ nữ tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ.

Quan hệ tình dục tốt giống như một bài tập cho cơ vùng xương chậu của bạn. Khi bạn đạt cực khoái, nó gây ra các cơn co thắt trong các cơ bắp, giúp củng cố chúng và điều này làm cho chúng trở nên chắc chắn hơn.

4 – Giảm huyết áp

Joseph J. Pinzone, MD (Ông là Giám đốc điều hành và giám đốc y tế của Amai Wellness.) nói rằng: Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tình dục và huyết áp thấp.

Có rất nhiều nghiên cứu, ông nói. Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt cho thấy quan hệ tình dục cụ thể (không phải thủ dâm) làm giảm huyết áp tâm thu. Đây là con số đầu tiên có được trong bài kiểm tra huyết áp của bạn.

5 – Làm tình là một cách tập thể dục

Tình dục là một hình thức tập thể dục thực sự tuyệt vời. Nó còn tốt hơn rất nhiều so với một chiếc máy chạy bộ được lắp đặt sẵn trong nhà của bạn.

Tình dục sử dụng khoảng 5 calo mỗi phút, nhiều hơn bốn calo so với xem TV. Nó được cho là một mũi tên trung hai đích: Nó làm tăng nhịp tim của bạn và sử dụng các cơ bắp khác nhau.

Vì vậy, bạn nên sắp xếp một lịch trình dành cho việc sinh hoạt tình dục một cách thường xuyên dù rằng cuộc sống của bạn còn khá nhiều công việc bận rộn khác. Giống như với tập thể dục, tính nhất quán giúp tối đa hóa lợi ích của việc sinh hoạt tình dục.

6 – Giảm nguy cơ đau tim

Có một đời sống tình dục tốt là rất tốt cho trái tim của bạn. Bên cạnh đó là một cách tuyệt vời để có được nhịp tim khỏe mạnh hơn, tình dục giúp giữ cho mức estrogen và testosterone của bạn cân bằng.

Khi một trong 2 vấn đề đó thấp thì bạn bắt đầu gặp nhiều vấn đề như: loãng xương và thậm chí là bệnh tim.

Quan hệ tình dục thường xuyên hơn có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc những bệnh đó. Trong một nghiên cứu, những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần thì ít có nguy cơ tử vong vì bệnh tim hơn so với những người đàn ông hiếm khi quan hệ tình dục.

7 – Giảm đau

Trước khi bạn đạt được một aspirin, hãy thử để đạt được cực khoái.

Theo ông Barry R. Komisaruk, tiến sĩ, một giáo sư dịch vụ nổi tiếng tại Rutgers, Đại học Bang New Jersey nói rằng quan hệ tình dục sẽ giúp giải phóng một loại hormone giúp tăng ngưỡng khả năng chịu đau của bạn.

Kích thích mà không đạt cực khoái cũng có thể có được tác dụng nhất định. Chúng tôi thấy rằng kích thích âm đạo có thể ngăn chặn đau lưng và chân mãn tính, và nhiều phụ nữ đã nói với chúng tôi rằng tự kích thích bộ phận sinh dục có thể làm giảm chứng chuột rút, đau khớp và trong một số trường hợp thậm chí là đau đầu, ông Komisaruk nói.

8 – Làm giảm khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt

Đi tìm sự thích thú thông qua việc làm tình có thể giúp tránh khỏi ung thư tuyến tiền liệt.

Những người đàn ông xuất tinh thường xuyên (ít nhất 21 lần một tháng) ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt trong một nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.

Bạn không cần một đối tác để gặt hái lợi ích này: Quan hệ tình dục, mộng tinh về đêm và thủ dâm cũng là một phần của công việc này.

Không rõ ràng rằng tình dục là lý do duy nhất quan trọng trong nghiên cứu đó. Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư. Nhưng tình dục nhiều hơn đã làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn.

9 – Cải thiện giấc ngủ

Bạn có thể ngủ nhanh hơn sau khi quan hệ, và đó là lý do rất tốt.

Sheenie Ambardar, MD. Cô là một bác sĩ tâm lý ở West Hollywood, Calif đã nói rằng: Sau khi đạt cực khoái, hormone prolactin được giải phóng, nó tạo cho cảm giác thư giãn và buồn ngủ sau khi quan hệ,

10 – Làm giảm căng thẳng

Gần gũi với đối tác của bạn có thể làm dịu căng thẳng và lo lắng.

Ambardar (Một chuyên gia tâm lý tại Mỹ) nói rằng việc chạm và ôm có thể giải phóng hoóc-môn cảm giác tự nhiên của cơ thể bạn.

Tình dục và sự thân mật cũng có thể thúc đẩy lòng cảm mến và hạnh phúc của bạn, Ambardar nói. Nó không chỉ là một đơn thuốc cho một cuộc sống khỏe mạnh, mà còn là một hạnh phúc.


Một đời sống tình dục viên mãn sẽ giúp bạn có 10+ lợi ích. Hãy chia sẻ những lợi ích này với bạn đời của bạn!